0908.40.6869 - 0904.159.168

- VP: Lầu 5 - Tòa nhà Thái An, Số 2290 Quốc lộ 1A, P.Trung Mỹ Tây, Q.12, TpHCM
View Location

Nov 25

Sửa Vòi Nước Rửa Bát

Vòi nước bị nhỏ giọt, bị lỏng van, hoặc bị hỏng cần phải thay mới là vấn đề thường gặp với các vòi nước dùng trong gia đình khi sử dụng một thời gian dài. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết cấu tạo vòi rửa bát như thể nào, cách sửa vòi nước rửa bát bị rò rỉ và cả cách cách thay vòi nước rửa chén mới cho cái cũ nhé.

Trước khi đưa ra giải pháp cho một vòi rửa bị chảy chậm, bị rò rỉ hoạc hư hẳn cần thay mới, ta cần kiểm tra từng bộ phận, xác định tuổi thọ của vòi đê có biện pháp xử lý đúng đắn.

Theo thời gian sử dụng, hầu như tất cả các loại vòi sẽ bị oxy hóa khiến chúng bị lỏng van, mài mòn…dẫn đến rò rỉ hoặc ảnh hưởng đến tốc độ chảy của dòng nước. Để đảm bảo tuổi thọ sử dụng là dài nhất cho một vòi rửa bát, ngay từ ban đầu ta nên chọn mua một loại vòi tốt, bền bỉ và tương thích với nhu cầu sử dụng của ta.

Chọn vòi rửa bát như thế nào là đúng đắn, hãy tham khảo chi tiết ở bên dưới bạn nhé.

Chọn Mua Vòi Rửa Bát Như Thế Nào?

Các loại vòi rửa bát thường có cấu tạo mở khóa nước tương tự nhau, nếu đang ở giai đoạn chọn mua vòi cho gia đình mình sử dụng, bạn:

 

 

NÊN

KHÔNG NÊN

LOẠI VÒI NƯỚC

Chọn loại vòi có tay cầm, mở nước bằng cách gạt lên – gạt xuống hoặc quay trái – quay phải

Chọn mua những loại vòi có một núm cầm xoáy sang trái hoặc sang phải (giống như tay vô – lăng)

CHẾ ĐỘ ĐẦU RUỒI

Những loại vòi có 2 (hoặc nhiều) chế độ đầu ruồi ( vừa có thể phun tia, vừa có thể phun dòng)

Những loại vòi chỉ có 1 chế độ đầu ruồi.

KHU VỰC HOẠT ĐỘNG

Đầu ruồi lớn, có thể xoay nhiều phía, tiện rửa những vùng xung quanh chậu mà không phải bể cổ vòi.

Những vòi cổ mềm, loại này sử dụng được sau 3 đến 5 năm dễ bị rỉ sét hoặc đứt dây (bên trong hoặc bên ngoài)

ĐỘ BỀN

Tay cầm hoặc các gioăng nối chắc chắn.

Tay cầm lỏng lẻo

CHẤT LIỆU

Bằng inox không rỉ

Các chất liệu dễ bị oxy hóa.

 

Sau khi chọn mua được vòi tốt, bạn nên tìm một người thợ lành nghề, để họ giúp bạn lắp đặt luôn. Vì đôi khi, chọn vị trí không tốt, hoặc lắp vòi rửa bát lỏng lẻo sẽ khiến nước bị rò rỉ ra ngoài, gây tốn kém và hư hỏng.

 

Cấu Tạo Vòi Rửa Bát

Trước khi quyết định nên sửa vòi nước rửa bát thế nào, ta hãy tìm hiểu sơ qua về cấu tạo vòi rửa bát nhé. Hiện nay, các loại vòi rửa đều có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống nhau. Chúng thường được chia thành 2 phần chính:

  • Phần vỏ: Sẽ bao gồm tất cả các chi tiết bên ngoài như chân ren (nối vòi với đường nước chờ), cần gạt nước, màng lọc tạp chất..
  • Phần lõi: Bao gồm tất cả các chi tiết lõi bên trong như bộ lõi chia hai phần nóng – lạnh, bộ cấp mở nước.

Thông thường, các vòi rò rỉ hoặc bị hư là do phần lõi bên trong. Do đó, sau khi tắt nguồn nước để tiến hành kiểm tra bên ngoài các chi tiết đều ồn, ta sẽ tiến hành tháo kiểm tra các chi tiết bên trong để sửa.

 

Cách Tháo Vòi Nước Bồn Rửa Chén

Cách tháo vòi nước gật gù tiến hành như sau:

  • Tháo phần vỏ: Dùng dao, hoặc vật nhọn gỡ nắp tay vặn vòi nước ra. Một số mẫu vòi, ốc bảo vệ sẽ nằm bên dưới nút xanh – đỏ (đánh dấu nguồn nước nóng – lạnh), hoặc logo nhà sản xuất ra loại vòi đó.
  • Tháo ốc bảo vệ: Ta dùng tuốc – nơ – vít 2 đầu hoặc tuốc nơ vít chữ thập tháo ốc bảo vệ ra.
  • Gỡ tay vặn vòi nước: Thao tác này nên được thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm vỡ ren của nắp đậy bên trên, gây khó khắn khi lắp các chi tiết vào lại.

Tháo xong phần vỏ, ta sẽ kiểm tra lỗi và tiền hành sửa vòi rửa chén.

 

Cách Sửa Vòi Nước Bồn Rửa Chén

Sau khi tháo các chi tiết ra, ta kiểm tra thử xem các chi tiết như vòng gioăng cao su, còn mới hay đã bị mài mòn, kiểm tra van đĩa điều chỉnh lưu lượng nước xem có bị hư hỏng, sứt mẻ hoặc nứt vỡ gì không?

  • Nếu van đĩa điều tiết nước đóng cặn dơ, chất bẩn: còn các chi tiết vòi đều ổn, còn dùng được ta có thể dùng giẻ vệ sinh các chi tiết thật sạch và lắp vào lại là xong.
  • Nếu van đĩa hoặc các chi tiết bị hỏng, gãy vỡ: Ta phải mua mới lắp vào lại, phải đảm bảo cái mới cùng chủng loại và chất liệu với chi tiết bị hư. Tốt nhất là bạn mang hẳn mẫu cũ ra hàng và nhờ người bán hàng lấy cho loại giống hệt là đảm bảo.

Sau đó, ta tiến hành lắp lại các chi tiết ngược lại với tuần tự ở phía trên là được. Cách sửa vòi nước rửa bát này vừa đơn giản mà lại giúp bạn có thể vận động, xả stress nhẹ nhàng sau những giờ làm việc căng thẳng. Bạn vừa làm được việc vui vẻ vừa không mất tiền phải gọi thợ sửa chữa điện nước nữa đấy.

Hy vọng bạn có thể sửa vòi nước rửa bát nhà mình thành công với hướng dẫn bên trên. Cám ơn các bạn đã đọc bài và chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả.

Mời bạn tìm hiểu thêm về dịch vụ sửa chữa điện nước và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn.

© E-Mart 2015-2017

Uy tín – Chuyên nghiệp – Đồng hành – Giá tốt

No comments yet.

Add a comment