Chuyển tới nội dung

Hệ thống thông gió nhà xưởng

Cung cấp dịch vụ tư vấn giải pháp, thiết kế - thi công - lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng, đo đạc và hiệu chỉnh hệ thống thông gió, kiểm tra lưu lượng rò rỉ đường ống thông gió, kiểm tra tốc độ gió - lưu lượng gió.

DỊCH VỤ HỆ THỐNG THÔNG GIÓ NHÀ XƯỞNG

-  Công ty TNHH E-MART

Tiếp nhận nhu cầu thiết kế, thi công lắp đặt của chủ đầu tư. E-MART sẽ đến nhà xưởng trực tiếp khảo sát thực tế, đưa ra phương án sao cho hợp lý và tốt nhất phù hợp với loại hình nhà xưởng.

Bộ phận kỹ thuật nghiên cứu và lập bản vẽ gồm vị trí cần lắp đặt, số lượng quạt công nghiệp cho nhà xưởng.

Tính toán lưu lượng hợp lý, bố trí làm gió thải gió và lấy gió đối xứng nhau với tường và che được mưa, có thể sử dụng cầu thông gió nhà xưởng gắn trên mái nhằm tăng cường sự đối lưu của không khí để làm mát và đạt hiệu quả thông gió nhà xưởng một cách tốt nhất.

Nếu khách hàng đã thống nhất phương án đề ra, bộ phận chúng tôi sẽ tiến hành thi công lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng theo đúng tiến độ và quy chuẩn lắp đặt.

Kiểm tra, thử nghiệm và bàn giao cho chủ đầu tư.

Dịch vụ hệ thống thông gió nhà xưởng
Thông gió tự nhiên trong nhà xưởng

Thông gió tự nhiên trong nhà xưởng

Thông gió tự nhiên nhà xưởng là phương pháp để thiết kế hệ thống thông không khí, điều hòa mát mẻ nhờ sự chênh lệch giữa áp suất không khí hoặc lực của gió để làm trong lành, loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, độ ẩm, nhiệt thừa đưa ra ngoài.

Cấu tạo của hệ thống thông gió tự nhiên trong nhà xưởng gồm: làm nhôm (thông gió) và cửa trời (thông gió và thoáng nhiệt). Đây là giải pháp Hệ thống thông gió nhà xưởng đơn giản, ít tốn kém nhất nên được sử dụng phổ biến và rộng rãi.

Ưu điểm

Đơn vị thi công sẽ cung cấp các thông số kỹ thuật lắp đặt, tư vấn chuyên sâu về tính năng của các thiết bị cần thiết và bản vẽ kỹ thuật để tối ưu nhất đến khách hàng.

Về phần mạng thiết bị điện phụ thuộc nhu cầu quý khách để có thể chọn mua các thiết bị dễ dàng, phù hợp với mức đầu tư và nhu cầu của quý khách.

Một số phương pháp thiết kế hệ thống thôn gió nhà xưởng

Một số phương pháp thiết kế thông gió nhà xưởng

Thông gió kiểu thổi

Thông gió kiểu thổi giúp đẩy không khí trong vào và thải khí ô nhiễm, bụi bẩn ra bên ngoài qua khe hở nhờ sự chênh lệch của cột áp. Cấp không khí sạch đến khu vực những vị trí nơi làm việc hoặc khu vực dư nhiệt, dư độ ẩm.

Thông gió kiểu hút

Thông gió kiểu hút hoạt động tương đương như thông gió kiểu thổi. Hút trực tiếp không khí ô nhiễm ở một điểm nhưng không phát tán ra khắp khu vực. Lưu lượng gió không lớn nhưng đạt hiệu quả rất cao.

Phương pháp thiết kế thông gió khác

Thông gió hài hòa - Thông gió tự nhiên - Thông gió cưỡng bức - Thông gió tổng thể - Thông gió cục bộ - Thông gió bình thường - Thông gió sự cố

Vì sao cần phải có hệ thống thông gió nhà xưởng

Xây dựng hệ thống nhà xưởng giúp cải thiện không khí bên trong khu vực được lưu thông.

Biến không gian ô nhiễm do bụi và không khí oi bức thoát ra bên ngoài. Đồng thời đưa lượng không khí mát sạch, trong lành từ bên ngoài môi trường đưa vào, đảm bảo cho người lao động thoải mái, làm việc hiệu quả.

Cách thức lắp đặt và cấu tạo đơn giản. Chi phí đầu tư tương đối thấp. Hệ thống thông gió nhà xưởng còn giúp tiết kiệm điện năng, giảm chi phí làm mát nhà xưởng với với việc sử dụng các phương pháp khác.

Hệ thống thông gió nhà xưởng bằng quạt thông gió mái

▶ Hệ thống thông gió nhà xưởng bằng quạt thông gió mái di chuyển gió liên tục vào không gian và phân bố đều khắp không gian trong nhà xưởng bởi lực hút của hệ thống quạt được lắp đặt trên mái.

▶ Hệ thống này đẩy không khí bụi bẩn, ô nhiểm, vi khuẩn ra bên ngoài làm gió, cửa sổ. Doanh nghiệp có thể lựa chọn các loại quạt như: quạt ly tâm, quạt hướng trục, quạt hút mái,..

▶ Hiệu quả của hệ thống thông gió bằng quạt mái cao hơn so với giải pháp thông gió nhà xưởng (chỉ phù hợp với nhà kho, khu sản xuất, xưởng sản xuất với mức độ tỏa nhiệt cao).

▶ Ưu điểm: Quạt mái thông gió được cấu tạo bằng vật liệu có độ bền cao, han gỉ thấp như inox, thép sơn,.. có độ bền cao, chống chọi tốt với những tác động thời tiết và môi trường bên ngoài. Chi phí đầu tư thấp.

Hệ thống thông gió nhà xưởng bằng quạt thông gió mái

Hệ thống thông gió cho nhà xưởng bằng quạt công nghiệp di động

▶ Hệ thống này được sử dụng bằng quạt công nghiệp di động, giúp luồng không khí ra vào trong nhà xưởng được trao đổi liên tục giúp điều hòa sự ô nhiễm, độ ẩm và nhiệt độ. Tạo nên một môi trường tự nhiên, thông thoáng, tiết kiệm chi phí.

▶ Cơ động của hệ thống thông gió bằng quạt công nghiệp di động hoạt động dễ dàng.

▶ Dựa trên quy mô, đặc điểm, diện tích nhà xưởng mà lựa chọn sao cho hệ thống thông gió phù hợp nhất. Giải pháp phù hợp hầu hết các loại nhà xưởng, đặc biệt các nhà xưởng có đặc điểm tỏa nhiệt cao, nhiều bụi bẩn như chế tạo máy, gia công, sản xuất gỗ,..

▶ Ưu điểm: Lưu lượng gió hoạt động sinh ra lớn, truyền đi xa. Được sử dụng rộng rãi, đa dạng trong các loại hình nhà xưởng khác nhau. Sử dụng dễ dàng, cấu tạo đơn giản. Dễ di chuyển, hoạt động linh hoạt.

Hệ thống thông gió nhà xưởng bằng quạt công nghiệp di động

Hệ thống thông gió nhà xưởng bằng quạt gắn tường

▶ Hệ thống thông gió nhà xưởng bằng quạt gắn tường là giải pháp sử dụng thiết bị thông gió được gắn trên tường, giảm sự lấn chiếm không gian của nhà xưởng.

▶ Được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, động cơ vận hành êm ái không gây ra tiếng ồn, giúp môi trường làm việc thoải mái, ít chịu tác động của tiếng ồn.

▶ Hiện nay, hệ thống này là giải pháp được các nhà xưởng ưa chuộng, sử dụng tại vị trí khu vực không thể tự lưu chuyển không khí như: nhà xưởng kín, khu vệ sinh, văn phòng,...

▶ Ưu điểm: Lưu thông không khí tốt. Giảm độ ẩm ở mức độ cần thiết. Dễ dàng lắp đặt, thiết kế nhỏ gọn. Công suất hệ thống thông gió lớn. Quạt gắn tường có màng lưới chắn ngăn ô nhiểm, bủi bẩn giúp hệ vận hành thông gió bền và hoạt động tốt hơn.

Hệ thống thông gió nhà xưởng bằng quạt gắn tường

Hệ thống thông gió nhà xưởng bằng Cooling Pad

▶ Đây là giải pháp sử dụng máy bơm dùng để tưới nước liên tục từ trên đỉnh tấm Cooling Pad đến cuối cùng thông qua bởi các đường vân sóng lượn nằm ở giữa tạo thành tấm màng nước. Khi xuyên qua tấm màng nước, không khí sẽ nhanh chóng lạnh do nước và trở thành không khí mát đi vào bên trong nhà xưởng.

▶ Phương pháp này được ứng dụng hầu hết các loại hình nhà xưởng khác nhau. Tuy vậy, vì khả năng gia tăng độ ẩm của không khí mà hệ thống Cooling Pad chưa phù hợp với vài lĩnh vực hoạt động của nhà xưởng như: thực phẩm, điện tử, hóa chất,..

▶ Ưu điểm: Hiệu suất làm mát nhanh. Vận hành cho các doanh nghiệp không sử dụng trang thiết bị, máy móc hiện đại và tiết kiệm chi phí đầu tư.

Hệ thống thông gió nhà xưởng bằng cooling pad

Hệ thống thông gió nhà xưởng bằng kênh dẫn gió

▶ Hệ thông thông gió nhà xưởng bằng kênh dẫn gió được sử dụng quạt hút lắp trên tường và làm gió có lưới lọc hoặc tấm lọc đặt vị trí đối diện nhau.

▶ Trong quá trình quạt hút gió sẽ tạo ra sự chênh lệch về áp suất bởi môi trường bên ngoài và bên trong nhà xưởng. Không khí mát mẻ, tươi sạch sẽ tự động vào kênh dẫn và qua lam gió để lọc sạch chuyển vào bên trong nhà xưởng thay thế lưu lượgn không khí được hút ra ngoài.

▶ Hệ thống kênh dẫn gió được nhiều nhà xưởng khác nhau ứng dụng như: linh kiện điện tử, dược phẩm, nhà xưởng chế biến thực phẩm,..

▶ Ưu điểm: Chi phí đầu tư lắp đặt không quá cao. Cơ chế hoạt động dễ dàng nhờ việc kích hoạt gió. Giảm tối đa tình trạng ô nhiễm môi trường do đa phần sử dụng các nguyên liệu từ thiên nhiên.

Hệ thống thông gió nhà xưởng bằng kênh dẫn gió

Hệ thống thông gió nhà xưởng bằng điều hòa Chiller

▶ Hệ thống điều hòa Chiller là hệ thống thông gió nhà xưởng dùng hệ thiết bị làm lạnh bằng nước công nghiệp. Hệ thống này tạo ra hơi nước và làm mát, có nhiệt độ từ 6℃ đến 30℃.

▶ Quá trình bay hơi của nước (lỏng sang khí) thu lượng gió nóng xung quanh trong khu vực làm việc bên trong nhà xưởng, lưu lượng này được làm lạnh và phân bổ đều đến khu vực cần sử dụng.

▶ Hệ thống điều hòa Chiler chỉ áp dụng với nhà xưởng với quy mô sản xuất lớn và trong không gian kín. Diện tích để lắp đặt và sử dụng hệ thống này lên đến hàng trăm m2 và chi phí đầu tư ban đầu rất lớn

▶ Ưu điểm: Công suất của hệ thống lớn, nhiệt độ có thể giảm sau. Có thể sử dụng một hệ thống điều hòa Chiller cho cả khu vực nhà xưởng được phân chia thành nhiều khu vực khác nhau theo yêu cầu. Kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm tốt theo từng khu vực riêng lẻ.

Hệ thống thông gió nhà xưởng bằng điều hòa chiller
Scroll Up