Chuyển tới nội dung

THI CÔNG ĐIỆN

Cung cấp dịch vụ tư vấn giải pháp, thiết kế - thi công - lắp đặt hệ thống điện, cải tạo hệ thống điện các công trình, nhà xưởng, nhà dân dụng. Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí!

DỊCH VỤ THI CÔNG HỆ THỐNG ĐIỆN

-  Công ty TNHH E-MART

Điện nhẹ gồm các hệ thống:

Hệ thống điện thoại

Hệ thống an ninh giám sát

Hệ thống mạng LAN, mạng Internet

Điện nặng gồm các hệ thống:

Hệ thống tủ điện phân phối: cấp điện cho sản xuất, động lực, ổ cắm, chiếu sáng...

Hệ thống chiếu sáng: linghting

Hệ thống chiếu sáng khi có sự cố: đèn emergency, đèn exit

Hệ thống ổ cắm

Hệ thống tiếp địa

Hệ thống chống sét: kim thu sét, cọc tiếp địa, hệ thống tiếp địa

Dịch vụ thi công hệ thống điện
Hệ thống công trình thi công diện M&E

Hệ thống công trình thi công điện M&E

Hệ thống điện nhẹ

Hệ thống điện nhẹ là liên kết với các dây dẫn, thiết bị sử dụng để trang bị trong việc truyền tải thông tin bên trong công trình qua mạng CCTC, mạng LAN, mạng internet, mạng điện thoại nội bộ hoặc một vài công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, hệ thống điện nhẹ còn kiểm soát phát hiện nguy cơ cháy nổ, các thiết bị điều hòa thông gió, phục vụ cho các hệ thống thông tin liên lạc.

Hệ thống chiếu sáng

Có nhiệm vụ cung cấp, lắp đặt các sản phẩm nhằm phục vụ cho việc chiếu sáng công trình như đèn hành lang, đèn cao áp, đèn chiếu sáng,..

Hệ thống chống sét

Có nhiệm vụ truyển điện từ đột ngột vào tòa nhà từ sét xuống đất qua hệ thống kim thu sét, cột thu lôi, cọc tiếp đất, dây dẫn và một số thiết bị cần thiết khác. Hệ thống này giúp bảo đảm các vật liệu kết cấu và giảm nguy cơ cháy nổ.

Quy trình thi công hệ thống điện

Khảo sát công trình, thiết lập bản vẽ dự án thiết kế điện M&E. Đưa ra phương án thi công. Lên kế hoạch bản vẽ, thi công và lắp đặt hệ thống M&E một cách phối hợp sao cho đúng với mức kinh phí cũng như tiến độ thi công mà nhà đầu tư mong muốn.

Lập bản thống kê quá trình làm việc chi tiết, khối lượng đang tiến hành công trình. Kiểm soát chất lượng thi công dựa trên những tiêu chuẩn được thống nhất, đảm bảo tốt nhất cho dự án theo đúng bản thiết kế và tiến độ thi công.

Nghiệm thu dự án công trình, sửa chữa đúng yêu cầu của nhà đầu tư. Kiểm tra, thử nghiệm chất lượng hạng mục, công trình Cơ điện trước khi bàn giao hồ sơ nghiệm thu M&E cho chủ đầu tư.

Lắp đặt hệ thống bảo vệ đường điện 

Lắp đặt các đường ống bảo vệ: cho phần dây cáp điện âm tường, đường ống ngầm chạy dưới lòng đất, máng cáp trunking, thang cáp (tray cable, ladder cable…), các ống điện nổi…

Lắp đặt cáp điện: trực tiếp vào hệ thống đường ống nói trên.

Lắp đặt tủ điện, bảng điện: thường là tủ điện, bảng điện tổng dẫn vào từng tầng và từng phòng.

Lắp đặt các thiết bị điện: các loại thiết bị điện và máy móc dùng điện như công tắc đèn, ổ cắm điện, các vật dụng điện tử như tivi, tủ lạnh, máy giặt, hệ thống đèn chiều sáng…

Thực hiện công tác đấu nối: kiểm tra, nghiệm thu các mối nối, đấu nối điện, thử nghiệm và kiểm tra khả năng vận hành.

Lắp đặt hệ thống bảo vệ đường điện

Lắp đặt cáp điện

Tiến hành lắp đặt cáp điện sau khi hoàn thành bước lặp đặt hệ thống ống và hộp nổi. Công đoạn này rất quan trọng sẽ do đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao đảm bảo hệ thống được lắp đặt đơn giản và dễ dàng thay thế, sửa chữa.

Thực hiện tiêu chuẩn nối dây tại đầu cáp nối, hộp ổ cắm, hộp máng đèn, hộp công tắc: đảm bảo không nối dây trong ống, hạn chế tối đa sự cố chập mỗi nối.

Đảm bảo các dây và mối nối được cách điện toàn hệ thống, đạt yêu cầu điện trở cách điện (dựa vào căn cứ TCVN).

Lắp đặt cáp điện

Lắp đặt tủ điện, bảng điện

Công tác lắp đặt tủ điện và bảng điện phải được phối hợp với công tác xây dựng, vì chúng ta sẽ xác định được vị trí tắc kê để lắp tủ và vị trí các thanh sắt.

Tiến hành thời điểm lắp đặt tủ sau khi hoàn thành lớp sơn nước một.

Dây tiếp đất: được rải từ vị trí đặt tủ phân phối đến cọc tiếp đất. Sau khi san lấp xong nền, sẽ lắp hệ thông cọc tiếp đất, đảm bảo đáp ứng các số đo điện trở theo quy định trong thiết kế và quy phạm.

Dùng đầu cốt cáp để đấu nối: Được thực hiện ngay sau khi tủ và bảng điện được đưa vào vị trí đấu nối giữa dây tiếp đất và thanh cái tiếp đất

Lắp đặt tủ điện bảng điện

Lắp đặt các thiết bị điện

Ap-to-mat, dây điện, công tắc

Thiết bị công tắc, ổ cắm, chiếu sáng

Hệ thống thiết bị điện và dây dẫn: lắp đặt đúng cách, đúng quy định, tuân thủ quy trình kiểm tra thường xuyên, đối chiếu với bản vẽ thiết kế để đáp ứng và phối hợp tiến độ công trình xây dựng.

Tiến hành thực hiện thử xông điện, hoạt động của hệ thống: sau khi được lắp đặt các thiết bị điện đầy đủ. Nếu chưa đạt yêu cầu, kiểm tra và sửa đổi trước khi bàn giao đưa vào sử dụng.

Lắp đặt các thiết bị điện

Thực hiện các công tác đấu nối, kiểm tra

Công đoạn đấu nối, kiểm tra và nghiệm thu được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật tay nghề có trình độ cao.

Bấm đầu cốt các đầu ruột cáp sau đó tiến hành lắp đặt vào điểm nối của thiết bị (trừ trường hợp kết cấu của điểm nối tại thiết bị có công suất nhỏ)

Kiểm tra cẩn thận sơ đồ đấu nối trước khi thực hiện đấu nối, hiệu điện thế sử dụng của các thiết bị được mô tả trên tem nhãn hoặc trong catalogue.

Gắn mã số cho thiết bị hộp nổi, quạt, máy lạnh, trụ đèn, cần đèn, đèn chiếu sáng,.. giúp công tác kiểm tra và bảo trì sau này được thuận lợi, dễ dàng.

Thực hiện các công tác đấu nối kiểm tra
Scroll Up